Vay vốn ngân hàng để du học Hàn Quốc – Nên hay không nên?

Nhiều bạn có ước mơ du học Hàn Quốc nhưng lại trăn trở về vấn đề tài chính. Hiện nay, nhiều ngân hàng có các chính sách cho vay vốn ngân hàng để du học Hàn Quốc.

Tuy nhiên nhiều người vẫn phân vân không biết có nên vay vốn để con em mình đi du học hay không? Chúng tôi sẽ phân tích những mặt nên và không nên giúp các bạn trả lời câu hỏi này.

Du học Hàn Quốc là ước mơ của nhiều người nhưng không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để giúp con em mình thực hiện ước mơ du học. Nhiều gia đình đã tháo gỡ tình huống khó khăn này bằng cách vay vốn ngân hàng.

Dưới đây là những lý do nên và không nên để các bậc phụ huynh tham khảo và quyết định có cho con em mình du học Hàn Quốc nhờ nguồn vốn vay ngân hàng hay không.

Lý do nên vay tiền ngân hàng để đi du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục được đánh giá cao. Vì thế được học tập tại Hàn Quốc bạn sẽ được tiếp thu nền tảng kiến thức tốt.

Giáo dục Hàn Quốc rất coi trọng sự cọ xát thực tế, nên không chỉ kiến thức trên sách vở mà bạn còn có cơ hội được thực hành, được tiếp xúc với những công việc bạn sẽ làm trong tương lai, nhờ đó bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm dày dặn sau quá trình học tập tại quốc gia này.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt bậc, cực kì coi trọng yếu tố nhân lực nên cơ hội việc làm của bạn sẽ cực kì rộng mở.

Có nên vay vốn ngân hàng để du học Hàn Quốc

Có nên vay vốn ngân hàng để du học Hàn Quốc

Hiện nay, du học Hàn Quốc được thu hút được nhiều sinh viên quốc tế khẳng định được chất lượng đào tạo cao nên tấm bằng du học Hàn Quốc là một lợi thế để bạn đến gần hơn với cánh cửa thành công, với thu nhập khủng và dễ dàng được nhận việc dù ở bất cứ quốc gia nào.

Ngoài ra, du học Hàn Quốc có chi phí du học thấp hơn so với nhiều quốc gia khác, nên gánh nặng tài chính bạn gánh cũng sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó việc săn học bổng trong quá trình du học và chính sách của chính phủ Hàn Quốc về làm thêm dành cho sinh viên quốc tế cũng giúp bạn giảm bớt gánh nặng về tài chính.

Để có cơ hội nhận được những suất học bổng du học Hàn Quốc tốt nhất bạn có thể liên hệ trực tiếp với các trung tâm tư vấn học bổng du học. Không chỉ cung cấp thông tin du học, có những khóa học giao tiếp tiếng hàn theo chủ đề mà còn tư vấn cho bạn những suất học bổng hấp dẫn.

Với những lợi ích mà việc du học Hàn Quốc mang lại thì việc vay vốn du học Hàn Quốc là lựa chọn không tồi.

Hơn nữa, hiện nay các ngân hàng có sự cạnh tranh lớn nên có nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng. Thời gian tối đa của chương trình vay vốn kéo dài đến 2 – 3 năm sau khi bạn tốt nghiệp cũng tạo điều kiện để bạn làm việc kiếm thu nhập để trả vốn vay ngân hàng.

Nếu bạn thực sự quyết tâm và tin vào con đường du học của mình thì hãy mạnh dạn vay vốn ngân hàng, để thực hiện ước mơ được học tập trong môi trường quốc tế để có cơ hội phát huy mọi khả năng của mình.

Lý do không nên vay tiền ngân hàng để đi du học Hàn

Trước khi quyết định có nên vay tiền ngân hàng để đi du học Hàn Quốc hay không, bạn nên xem xét các yếu tố như: khoản vay, tiền lãi hàng tháng, phương án trả nợ. Và còn phải cân nhắc về khoản thu nhập sau khi tốt nghiệp liệu có đủ để trả nợ ngân hàng hay không.

Chính phủ Hàn Quốc có những chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế làm thêm kiếm thu nhập để trang trải sinh hoạt phí và học phí. Nhưng bạn phải xem xét khả năng của bản thân có thể đảm nhiệm cùng lúc việc học lẫn làm thêm hay không; việc làm thêm quá nhiều có ảnh hưởng đến việc học hay không.

Ngoài khoản tiền gốc vay tiền du học, bạn và gia đình còn phải đối mặt với số tièn lãi hàng tháng. Nhiền bên môi giới thường nói cho bạn mức lãi vay từ 5 – 8% nhưng trên thực tế, mức lãi suất lên đến 12% đến 16%/ năm.

Những áp lực về tài chính như vậy sẽ tạo áp lực không nhỏ, ảnh hưởng đến bạn và gia đình. Đối với bản thân bạn, áp lực nợ quá lớn có thể khiến bạn chỉ nghĩ đến việc trả nợ nên làm thêm quá nhiều, không chuyên tâm đến việc học, bỏ học, … điều này, khiến việc du học của bạn có thể bị dừng lại, các dự tính tương lai cũng sẽ thất bại hoàn toàn.

Theo nhiều người có kinh nghiệm, bạn phải suy nghĩ và tính toán kĩ càng. Nếu phải vay vốn du học Hàn Quốc thì chỉ nên vay khoảng 1/ 2 số tiền du học. Số còn thiếu hãy cố gắng vay mượn bạn bè, người thân hoặc những người thân thiết khác. Không nên vay ngân hàng 100% sẽ dễ mất khả năng chi trả.

Trên đây là những phân tích về việc nên hay không nên vay vốn ngân hàng để du học Hàn Quốc. Hi vọng những ý kiến của chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất. Chúc ước mơ du học của bạn sớm thực hiện được.

Related Posts

Trả lời