Thử sử dụng các app quản lý tài chính cá nhân và kết quả không ngờ đến

Việc quản lý tài chính cá nhân được nhắc đến và đươc chú ý dạo gần đây. Tuy nhiên, việc này đang gây ra phiền toái, mất thời gian ghi chép và khiến mội người dễ dàng bỏ cuộc. Tại sao bạn không thử dùng thử các App tài chính cá nhân dễ dàng hơn?

1.Sự cần thiết để bắt đầu quản lý việc thu chi cá nhân

Việc quản lý tài chính cá nhân có thể được coi như là một kỹ năng. Kỹ năng này xoay quanh 3 khái niệm nguồn thu nhập, chi tiêu, tiết kiệm. Tùy mỗi người, sẽ có cách thức sử dụng cho riêng mình để có thể chi tiêu một cách khoa học, tạo những khoản dự phòng cho tương lai. Tuy nhiên, trong thực tế, rất ít người tập luyện để thành thục kỹ năng này.

Xem thêm: Làm thế nào để tài chính cá nhân luôn an toàn?

Nguyên nhân của việc đó có thể là do hầu hết mọi người đều đang thoải mái và cảm thấy hài lòng với với suy nghĩ “Có ít xài ít, có nhiều xài nhiều”. Hoặc công việc hằng ngày đã quá mệt mỏi, họ không muốn chuốc thêm phiền phức, tự đặt ra cách xài tiền cho bản thân thêm nữa. Cứ chiêu đãi cho bản thân, yêu chiều chính mình.

Nhưng không biết bạn đã có nghe câu chuyện sau chưa? Chuyện kể vể một con chuột sa hũ nếp, nó cứ hạnh phúc, tận hưởng nếp trong hũ. Đến lúc nếp hết sạch, thì nó cũng nhận ra bản thân không thể chui ra được nữa. Và câu chuyện đó nhắc nhở chúng ta đừng nên quá tận hưởng mà phải biết dự phòng cho tương lai. Cách chúng ta tập kỹ năng quản lý chi tiêu của mình trở nên khoa học hơn, sẽ dần tạo thành thói quen, và thói quen này lâu ngày giúp chúng ta có được sự an nhàn về tài chính. Và đi xa hơn là được tự do về tài chính.

2.Những cách thông dụng thường được dùng

a.Ghi sổ

Thông thường, chúng ta vẫn biết được cách để thực hiện quản lý tài chính qua phương thức ghi chép vào sổ tay mỗi ngày. Những khoản thu nhập được cộng lại một cột, rồi những khoản chi cho sinh hoạt hàng ngày, chi cho mua sắm, đám tiệc,…để nhắc nhở bản thân đã chi tiêu bao nhiêu. Cách này được cho là hiệu quả, nhưng nó lại tốn nhiều thời gian ghi chép, cộng sổ và tạo một hình ảnh khá tế nhị nếu bạn mời người khác dùng bữa mà cứ lấy sổ ra ghi ghi chép chép.

b.Dùng bảng Excel

Một số người lại có thói quen dùng excel để tổng hợp hết những chi tiêu. Tất nhiên, dùng excel sẽ tính toán nhanh và khoa học hơn hẳn, cũng dễ dàng chỉnh sửa. Ngoài ra có thể kết hợp kẻ biểu đồ, tiến hành dùng các hàm để so sánh nhiều tháng với nhau. Nhưng việc này cũng phiền phức, và tốn thời gian không kém.

3.Những App quản lý tài chính cá nhân liệu có tốt?

Hiện nay, khi khoa học công nghệ ngày một tiến bộ, những biện pháp quản lý tài chính thủ công như trên đã được cải tiến tốt hơn. Với một chiếc smartphone, bạn có thể tải và sử dụng những app quản lý tài chính. Những app này được thiết kế chuyên biệt chỉ dành riêng cho việc quản lý chi tiêu của bạn. Cho nên, sẽ giúp được bạn rất nhiều trong quản lý tài chính. Có thể kể đến vài app đang được ưa chuộng sau:

tai-chinh-ca-nhan-min

Có nhiều lợi ích khi dùng app quản lý tài chính cá nhân

a.Sổ thu chi MISA

Là một ứng dụng quản lý thu chi tiền, với công nghệ điện toán đám mây tiên tiến, của công ty Cổ phần Misa. Sổ thu chi MISA sẽ đáp ứng toàn diện những nhu cầu quản lý chi tiêu cá nhân, gia đình, tập thể mà không lo mất dữ liệu khi bạn chẳng may mất máy hay đổi qua dùng thiết bị khác. App này vừa có chức năng ghi chép, phân tích, báo cáo những chi tiêu chi tiết lại vừa tích hợp những công cụ để bạn chủ động được đồng tiền như: xác định ngân sách dùng cho tiêu dùng, quản lý số tiền trong ví tài khoản, giúp bạn tiết kiệm,…Có thể nói đây là ứng dụng bằng tiếng Việt có giao diện đẹp, đơn giản, dễ sử dụng.

b.Money Lover

Ứng dụng này được cho là sẽ giúp bạn quản lý tiền bạc trong lòng bàn tay. Theo đó, ứng dụng sẽ nhắc nhở bạn các khoản thu chi hàng ngày, lập kế hoạch chi tiêu ngân sách hợp lý, theo dõi những khoản nợ vay, những khoản tiết kiệm. Đặc biệt có thể tự động cập nhật, tự động báo cáo từ hơn 20 tài khoản ngân hàng tại Việt Nam.

Có thể nói, lý do để app này được nhiều sự yêu thích, ưa dùng vì nó không những quản lý được tốt tài chính, lập được kế hoạch chi tiêu, mà còn liên kết được với tài khoản ngân hàng. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng phiên bản cao cấp để loại bỏ những quảng cáo, nếu cảm thấy nó phiền phức. Đặc biệt, có thể kết xuất dữ liệu ra excel hoặc CSV hay đính kèm hình ảnh trong giao dịch.

tài chính cá nhân

App Money Lover được ứng dụng rộng rãi

Như vậy, hy vọng bài viết có thể cho bạn thấy được sự cần thiết để quản lý tài chính. Và sự tiện lợi, dễ dàng trong hiện tại để bắt tay ngay vào việc lập một kế hoạch tài chính cá nhân thông qua các app.


Related Posts

Trả lời