Quy tắc đầu tư chứng khoán thông minh mà ai cũng cần biết

Đầu tư chứng khoán thông minh rất quan trọng và cần thiết. Nếu hiểu được những giá trị cốt lõi, những quy tắc đầu tư sẽ giúp ta có cái nhìn khác hơn về đầu tư chứng khoán.

Đầu tư chứng khoán thông minh

Hiện nay, nền kinh tế truyền thống không chỉ bó hẹp ở việc đầu tư mở một cửa hàng hay một công ty… mà còn mở rộng theo hướng hiện đại như đầu tư chứng khoán thông minh (ngoại tệ, vàng, bất động sản … )

Đầu tư chứng khoán thông minh được rất nhiều nhà đầu tư từ lớn đến nhỏ thực hiện và thành công. Điều đó góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của họ nhờ việc kiếm được nhiều tiền hơn so với những cách đầu tư thông thường khác.

Đầu tư chứng khoán thông minh có tính hai mặt

Đầu tư chứng khoán thông minh khá hiệu quả. Nhiều người thành đạt nhờ những con số biến động từng ngày dựa theo sự phát triển của nơi công ty phát hành cổ phiếu đó.

Để thực hiện cách làm đầu tư này, chúng ta phải bỏ ra một số vốn khá cao để mua cổ phiếu. Lúc này chúng ta chỉ có thể thu lợi nhuận được khi giá cổ phiếu của công ty đó tăng lên hay nói cách khác là khi công ty đó phải phát triển.

đầu tư chứng khoán thông minh

Đầu tư chứng khoán thông minh có tính hai mặt

Khi chứng khoán mới ra đời, đầu tư chứng khoán thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn. Nhiều người may mắn, gặp thời, việc đầu tư chứng khoán thông minh đã giúp họ trở nên giàu có một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu đầu tư chứng khoán thông minh không hợp lý thì sẽ bị thua lỗ và mất trắng dẫn đến nợ nần chồng chất.

Đầu tư chứng khoán thông minh này được tóm gọn là một trò chơi tài chính mà có mức độ rủi ro cao mà người chơi nên cân nhắc trước khi quyết định đầu tư.

Quy tắc đầu tư chứng khoán thông minh

Nên tìm hiểu những thông tin liên quan đến cổ phiếu mình định đầu tư

Đó chính là những thông tin về công ty, người quản lý, tình hình kinh doanh của công ty trong một giai đoạn nhất định. Tìm hiểu về thị trường mà công ty hiện nay đã bao phủ được là bao nhiêu, đối thủ cạnh tranh của công ty là ai? Họ có điểm gì mạnh, yếu?

Việc tìm hiểu tình hình kinh doanh và tăng trưởng trong một giai đoạn là vô cùng quan trọng. Đầu tư cổ phiếu cũng như những loại đầu tư thông minh khác, nó được quyết định bởi nhiều yếu tố liên quan dẫn đến việc giá trị cổ phiếu tăng giảm. Việc nhà quản trị mắc một căn bệnh cũng khiến giá cổ phiếu suy giảm ngay lập tức.

Vì thế, trước khi quyết định đầu tư vào bất cứ loại cổ phiếu nào, điều tiên quyết là phải tìm hiểu những thông tin liên quan.

Đừng cố gắng mua những cổ phiếu đang chạm đáy và bán khi nó đang lập đỉnh

Sự tăng trưởng của cổ phiếu nói riêng và của bất kỳ sản phẩm kinh doanh nào nói chung đều diễn ra theo biểu đồ hình Sin. Nó có thời kỳ lên đỉnh cũng có thời kỳ chạm đáy. Khoảng thời gian giữa hai mốc này là không thể đo đếm, tính toán được.

Vì thế, bạn không nên có tư tưởng mua những cổ phiếu đang chạm đáy rồi đợi để bán khi nó lên đỉnh ở giá cao.

Việc đầu tư tiền vào đó sẽ khiến mất đi giá trị của đồng tiền. Tiền bỏ vào cổ phiếu đang chạm đáy không thể sinh lãi. Mà thời gian là công cụ tạo tiền đề cho bạn sinh lãi nhiều hơn.

Xem ngay: 5 cách đầu tư thông minh nhất cho người mới bất đầu.

đầu tư chứng khoán thông minh

Đừng cố gắng mua những cổ phiếu đang chạm đáy và bán khi nó đang lập đỉnh

Đừng mua quá nhiều cổ phiếu khác nhau. Nên lựa chọn vài khoản đầu tư có tiềm năng nhất để theo dõi sát sao

Theo quy tắc đầu tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ về cổ phiếu mà mình muốn đầu tư. Số lượng loại cổ phiếu đầu tư cũng nên được chắt lọc, giảm bớt. Hãy chắc chắn loại cổ phiếu đó có tiềm năng thì nên đầu tư. Khi đã đầu tư, việc dành thời gian theo dõi những chuyển biến, biến động cũng vô cùng quan trọng. Khi bạn đầu tư quá nhiều, bạn không có thời gian quán xuyến tất cả dẫn đến tình trạng bỏ lỡ những cơ hội vàng để giúp bạn sinh lãi tột đỉnh.

Việc theo dõi sát sao sẽ giúp bạn biết được thời điểm tốt nhất bạn nên bán nó đi để thu được lợi nhuận cao nhất.

Trên đây là những kiến thức về đầu tư chứng khoán thông minh. Hy vọng đến đây bạn đã nắm được cho mình những quy tắc đầu tư chứng khoán cần thiết và có sự đầu tư khôn ngoan trong tương lai.


Related Posts

Trả lời