Quản trị tài chính cá nhân Lê Thẩm Dương

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương được biết đến không chỉ với vai trò là chuyên gia tài chính mà còn là một diễn giả truyền cảm hứng cho giới trẻ hiện nay với nhiều quan điểm về mọi vấn đề trong cuộc sống. Các triết lý về quản lý tài chính cá nhân Lê Thẩm Dương đưa ra đã thức tỉnh giới trẻ về việc quản lý bản thân cũng như quản lý năng lực tài chính của mình.

1. Quản trị tài chính cá nhân Lê Thẩm Dương có gì đặc biệt?

Để có thể hiểu được quản trị tài chính cá nhân bạn cần biết về tài chính cá nhân là gì? Tài chính cá nhân chính là tất cả những quyết định tài chính cũng như hoạt động của một cá nhân hoặc với một hộ gia đình, gồm có những việc như lập ngân sách cá nhân, lập kế hoạch tiết kiệm hoặc lên những kế hoạch trong tương lai.

Những vấn đề tài chính luôn hiện diện trong mọi vấn đề của cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên không phải ai cũng có thể nhận ra điều đó. Và hầu hết những quan điểm về tài chính đều được đề cập ở những vấn đề mang tầm cỡ đất nước, thế giới. Lê Thẩm Dương đã liên hệ một cách rõ ràng nhất về sự liên quan giữa tài chính cá nhân và những vấn đề to lớn ngoài xã hội.

Hinh-1-quan-tri-tai-chính-ca-nhan-Le-Tham-Duong-co-gi-dac-biet

Quản trị tài chính cá nhân Lê Thẩm Dương có gì đặc biệt?

Quan điểm của tài chính cá nhân Lê Thẩm Dương được đưa ra thông qua quá trình quản trị bản thân mình trong đó bao gồm cả cách quản lý tài chính. Những ví dụ rất cụ thể, những câu chuyện vẫn xảy ra hàng ngày, đơn cử như việc sinh viên hết tiền vào cuối tháng đến các vấn đề mang tầm lớn hơn như lạm phát, thất nghiệp,… đều được đề cập dễ hiểu nhất. Điều này giống như một liều thuốc làm thức tỉnh những con người đang thiếu mục tiêu và chưa biết cách quản lý nguồn lực của bản thân mình.

Tài chính cá nhân và hộ gia đình có vai trò như thế nào trong đời sống?

2. Vai trò tài chính cá nhân Lê Thẩm Dương trong cuộc sống

Theo Lê Thẩm Dương hoạch định tài chính cá nhân hiệu quả sẽ đem đến sự thịnh vượng trong cuộc sống. Vậy tài chính cá nhân Lê Thẩm Dương có vai trò gì?

  • Giúp mọi người nhận ra vấn đề của bản thân mình: Mỗi người trong chúng ta đều bị ảnh hưởng từ những guồng quay trong cuộc sống, khiến nhiều vấn đề tưởng chừng như là điều dĩ nhiên xảy ra. Việc hết tiền và thiếu thốn vào cuối tháng như một câu chuyện thường ngày và tháng nào cũng xảy ra. Tuy nhiên đó lại là do khả năng tự quản lý tài chính của mỗi người chưa thật sự tốt.
  • Có phương pháp để quản lý tài chính thông minh hơn: Lê Thẩm Dương đề cập đến những khía cạnh thực tế thông qua quá trình tự quản trị mình của mỗi người. Từ đó đưa ra những cách làm đơn giản nhưng hiệu quả để mỗi cá nhân có những bước đi thông minh hơn. Từ việc nghiêm túc chuẩn bị cho mình những kế hoạch đến cách bạn thực hiện chúng hàng ngày.

Theo TS. Lê Thẩm Dương thì việc quản lý tài chính sẽ mang lại rất nhiều những lợi ích cho bạn trong tương lai cũng như hiện tại. Như bạn có thể tiết kiệm và quản lý tài chính, bạn cũng cần phải tạo dựng khá nhiều những thói quen tài chính cá nhân như chi tiêu tiết kiệm hơn, cắt giảm một số những khoản chi tiêu không cần thiết như thói quen hút thuốc,… đây là những chất kích thích không tốt cho sức khỏe của bạn. Đặc biệt hơn, nếu khi cần bạn sẽ có tiền dự trữ cá nhân, không cần phải phải đi vay ngân hàng lãi suất thấpHinh-3-loi-ich-cua-viec-quan-tri-tai-chinh-ca-nhan

Lợi ích của việc quản trị tài chính cá nhân

Bên cạnh đó, việc quản lý tài chính cá nhân sẽ giúp bạn giải quyết được những khoản chi tiết hiện tại cũng như tương lai.

Những quan điểm mà Lê Thẩm Dương đưa ra liên quan đến tài chính là những thông tin cực kỳ hữu ích với các bạn trẻ. Tài chính cá nhân Lê Thẩm Dương cung cấp những bước đi hiệu quả để bạn có được sự khởi đầu vững chắc và an toàn hơn. Liên hệ TheBank nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào nhé.


Related Posts

Trả lời