Nguyên tắc đầu tư bất động sản cho thuê đạt hiệu quả tốt nhất.

Đầu tư bất động sản cho thuê không còn là một “hiện tượng” lạ, đặc biệt là ở các thành phố lớn.

Với nhu cầu sử dụng nhà đất của dân cư ngoại tỉnh đến thành phố lớn lập nghiệp, làm ăn ngày càng tăng nên nhu cầu về nhà thuê là rất lớn, kinh doanh bất động sản cho thuê phục vụ nhiều mục đích khác nhau như nhà ở sinh viên, mặt bằng kinh doanh, căn hộ mini…

Đầu tư bất động sản cho thuê là gì?

Đầu tư bất động sản cho thuê là hoạt động mua đất đai, nhà ở, văn phòng tại các khu vực có vị trí đẹp, thuận lợi sau đó tiến hành cho thuê nhằm mục đích thu hồi vốn và kiếm lời.

Tùy từng mục đích, đối tượng hướng đến của chủ đầu tư mà lựa chọn loại bất động sản cho phù hợp.  

Nếu nhà đầu tư muốn hướng tới đầu tư bất động sản cho thuê đối với đối tượng sinh viên thì cần lựa chọn vị trí bất động sản gần các trường đại học để tiến hành xây nhà, cho sinh viên thuê.

Đầu tư bất động sản cho thuê

Đầu tư bất động sản cho thuê không còn là một hiện tượng lạ ở các thành phố lớn

Nếu nhà đầu tư muốn hướng tới đối tượng là người nước ngoài muốn thuê trọ sinh sống tại Việt Nam thời gian ngắn hoặc dài thì sẽ lựa chọn vị trí cao cấp hơn để đầu như gần Hồ Gươm, Hồ Tây, gần các Trung tâm Thương Mại. Nơi đây được coi là điểm tập trung đông các khách du lịch, người nước ngoài tới Việt Nam.

Thuận lợi và khó khăn khi đầu tư bất động sản cho thuê

  • Giá trị cao, lợi nhuận cao: Bất động sản cho thuê thường có giá trị cao, điều này có nghĩa là chỉ cần một sự tăng trưởng nhẹ cũng có thể mang lại một khoản lợi nhuận lớn.
  • Không có sự đảm bảo: Mặc dù bất động sản cho thuê được chứng minh là một lĩnh vực đầu tư hiệu quả nhưng không có gì đảm bảo rằng các nhà đầu tư sẽ luôn luôn kiếm được lợi nhuận. Giá trị của bất động sản có thể giảm một cách nhanh chóng, chủ nhà có thể bị mất nhà và các nhà đầu tư có thể mất hàng ngàn đôla.
  • Tính thanh khoản thấp: Không giống như các lĩnh vực đầu tư khác như cổ phiếu hay đầu tư tín thác, quy trình cho thuê, mua hoặc bán một ngôi nhà cần phải có thời gian.
  • Nhiều chi phí: Nhà ở cần phải được bảo trì và tu sửa, điều này đòi hỏi rất nhiều chi phí, đặc biệt nếu bạn sở hữu nhiều bất động sản. Ngoài ra, bạn còn phải đóng thuế bất động sản và bảo hiểm.

Nguyên tắc đầu tư bất động sản cho thuê đạt lãi cao  

Tìm kiếm khách hàng dài hạn

Bất động sản cho thuê nếu không được dùng đến, không ai thuê sẽ rất “ lãng phí”. Khách hàng dài hạn sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian tìm khách hàng hàng mới. Khoản phí chạy quảng cáo đến những người có nhu cầu thuê nhà cũng khá tốn kém. Hãy lưu ý đến việc tìm kiếm khách hàng.

Vị trí đắc địa

Mấu chốt của việc kinh doanh bất động sản vẫn là vị trí. Vị trí càng thuận lợi, sầm uất và hội tụ nhiều sự liên kết sẽ mang đến nguồn lợi nhuận rất lớn, kinh doanh bất động sản cho thuê ở các khu vực có tiềm năng phát triển nhanh trong tương lai mở ra nhiều cơ hội kiếm lợi nhuận khủng.

Đầu tư bất động sản cho thuê

Nguyên tắc đầu tư bất động sản đạt hiệu quả cao

Đi từ thấp đến cao, không nôn nóng, vội vàng

Hãy bắt đầu với những bước đi vững nhất, bằng cách đầu tư cho thuê bất động sản nhà ở. Nếu sau này khi vững vàng hơn về cả vốn và kinh nghiệm bạn có thể hướng đến hình thức cho thuê như condotel, du lịch… những hình thức mang lại nguồn lợi lớn cho mình.

Bất động sản cho thuê về lâu về dài sẽ gặp rất nhiều sự cố và cần được xử lý, cần sự giám sát và quản lý chặt chẽ, nếu không bạn sẽ mất một khoản tiền để thường xuyên khắc phục nó.

Như vậy, đầu tư bất động sản cho thuê chúng ta nên định hướng cho mình những chiến lược đầu tư dài hạn, “biết mình biết ta” vẫn luôn là điều tối quan trọng.


Related Posts

Trả lời