Tìm hiểu về lỗi không có bảo hiểm ô tô bị phạt bao nhiêu tiền

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về lỗi không có bảo hiểm ô tô thì sẽ bị phạt bao nhiêu? Bởi theo quy định của nhà nước khi bảo hiểm bắt buộc ô tô là loại hình bảo hiểm trách nghiệm dân sự mà bắt buộc chủ xe nào cũng cần phải tham gia theo quy định của nhà nước. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn đọc hãy tham khảo ngay nhé!!

Quy định khi tham gia giao thông

Khi tham gia giao thông tài xế cần phải đáp ứng điều kiện tại Điều 58 Luật giao thông đường bộ quy định:

“Điều kiện của người lái xe tham gia giao thông

Người lái xe tham gia giao thông phải đủ độ tuổi, sức khoẻ quy định tại Điều 60 của Luật này và có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe được phép điều khiển do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Người tập lái xe ô tô khi tham gia giao thông phải thực hành trên xe tập lái và có giáo viên bảo trợ tay lái.

Người lái xe khi điều khiển phương tiện phải mang theo các giấy tờ sau:

Đăng ký xe;

Giấy phép lái xe đối với người điều khiển xe cơ giới quy định tại Điều 59 của Luật này;

Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới quy định tại Điều 55 của Luật này;

Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.”

Như vậy tham gia bảo hiểm ô tô không chỉ là quyền mà còn là nghĩa vụ đối với mọi đối tượng khi tham gia giao thông, bất cứ đối tượng nào là chủ sở hữu xe đều phải mua bảo hiểm xe bắt buộc. Bởi nếu trong trường hợp không mua bảo ô tô thì nếu bị cảnh sát giao thông kiểm tra sẽ bị phạt. Hãy lưu ý những quy định về bảo hiểm ô tô mới nhất 2019… Đọc thêm

bảo hiểm ô tô bắt buộc

Lỗi không có bảo hiểm ô tô thì sẽ bị phạt bao nhiêu?

Theo Nghị định 103/2008/NĐ-CP của Chính phủ về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự đối với chủ xe cơ giới, từ giữa tháng 4-2009, cảnh sát giao thông có quyền xử phạt ô tô không có giấy chứng nhận bảo hiểm. Khi kiểm tra giấy tờ đối với người đi ô tô, ngoài bằng lái xe và giấy đăng ký xe, cảnh sát giao thông còn yêu cầu trình thêm giấy bảo hiểm xe ô tô. Cụ thể Điểm b, Khoản 4, Điều 21 quy định lỗi không có bảo hiểm ô tô bị phạt như sau:

–  Đối với người điều khiển xe ô tô, xe tương tự ô tô, máy kéo nếu không có hoặc bảo hiểm ô tô bắt buộc hết hiệu lực bạn sẽ bị phạt tiền từ 400.000 – 600.000 đồng

– Trong trường hợp bạn sử dụng bảo hiểm xe bị hết hạn thì sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đến 600.000 đồng. Bạn chỉ bị phạt tiền chứ không bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe.

–  Ngoài ra, đối với các phương tiện xe máy thì bạn cũng sẽ bị phạt tiền từ 80.000 – 120.000 đồng nếu bạn không mang theo bảo hiểm trách nhiệm dân sự hoặc bảo hiểm đã hết hiệu lực

Mua bảo hiểm ô tô ở đâu?

Hiện nay ô tô là một phương tiện di chuyển khá phổ biến ở nước ta, chính vì thế câu hỏi mua bảo hiểm ô tô bắt buộc ở đâu là câu hỏi được khá nhiều chủ xe quan tâm tới. Chính vì thế chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số địa chỉ uy tín đáng tin tưởng cho bạn có thể tham khảo:

Bảo hiểm ô tô Bảo Việt

Có thể nói đây là một sản phẩm bảo hiểm ô tô được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay, bởi phạm vi bảo vệ toàn diện, chi phí hợp lý và dịch vụ giải quyết bồi thường nhanh chóng, chuyên nghiệp. Bảo hiểm Bảo Việt sẽ luôn đồng hành chùng mọi khách hành để có thể chăm sóc, bảo vệ xe của mình một cách đúng nhất. Thông báo tái tục hợp đồng bảo hiểm miễn phí chính vì thế khách hàng có thể lựa chọn bảo hiểm theo gói hoặc mua rời.

Bảo hiểm ô tô Pvi

Bảo hiểm PVI là một trong 03 doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm xe cơ giới lớn nhất thị trường, sẽ đồng hành và giúp bạn luôn vững tâm trên mọi hành trình cùng chiếc xe thân yêu, cung cấp phạm vi bảo vệ toàn diện nhất. Ngoài các quyền lợi chính, khách hàng có thể lựa chọn thêm các Điều khoản mở rộng (ví dụ: lựa chọn Ga ra sửa chữa, bảo hiểm mất cắp bộ phận, bảo hiểm xe bị ngập nước…) để có thể an tâm trọn vẹn nhất khi tham gia giao thông.

Bảo hiểm ô tô PTI

PTI tự hào là doanh nghiệp chiếm thị phần bảo hiểm xe ô tô, xe máy lớn nhất Việt Nam, hiện nay PTi không ngừng nỗ lực nghiên cứu và hoàn thiện quy trình, sản phẩm để mang đến giải pháp bảo hiểm toàn diện, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của Quý khách hàng. Ngoài gói bảo hiểm bắt buộc, thì PTI còn có gói bảo hiểm tự nguyện nhằm đảm bảo lợi ích tối đa cho cả tài xế, lái phụ xe và những người ngồi trên xe với mức bồi thường hấp dẫn từ 20 đến 100 triệu/người/vụ.

Nhưng vây trên đây là bài viết Tìm hiểu về lỗi không có bảo hiểm ô tô bị phạt bao nhiêu tiền hy vọng đã mang tới những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Bạn nên biết rằng tham gia bảo hiểm ô tô không phải chỉ để tránh bị phạt tiền mà đó còn là cách bảo vệ chiếc xe và bạn một cách toàn diện nhất. Để mua được gói bảo hiểm ô tô Thebank có quyền lợi tốt nhất bạn có thể yêu cầu tư vấn Tại Đây ngay nhé!!

Tại: https://tapchitaichinh.org

Related Posts

Trả lời