Bạn có muốn trở thành Nhân viên tư vấn tài chính cá nhân của ngân hàng ACB?

Có rất nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp trước cánh cửa tương lai. Nếu bạn là người luôn khao khát học hỏi, mở rộng kiến thức về những vấn đề tài chính, cọ sát với thực tế, đặc biệt là khía cạnh tài chính cá nhân. Bạn thích làm việc, giao tiếp với người vậy vị trí Nhân viên tư vấn tài chính cá nhân ACB là dành cho bạn. Cùng TheBank tìm hiểu bài viết sau.

  1. Vị trí nhân viên tư vấn tài chính cá nhân là nghề như thế nào?

Tất nhiên, khách hàng có thể tham khảo ý kiến của người thân, hay những kinh nghiệm từ bạn bè, đồng nghiệp để có thể tự đầu tư tài sản của mình. Nhưng trên hết, họ sẽ biết được điều đó là rất rủi ro. Và việc ưu tiên nghe theo những lời tư vấn từ nhân viên, chuyên viên tư vấn, người không những có kiến thức mà còn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên ngành vẫn là điều cần thiết.

Xem thêm: Thử sử dụng các app quản lý tài chính cá nhân và kết quả không ngờ đến

Có thể hình dung nếu khách hàng có một lượng tiền nhàn rỗi, thì công việc của một nhân viên tư vấn tài chính cá nhân chính là làm cho khách hàng thấy đồng tiền hôm nay của họ sẽ có ít giá trị hơn vào ngày mai. Nếu họ không nhanh chóng đầu tư, khiến tiền đẻ ra tiền thì khi thời gian trôi đi, họ đang lãng phí đi giá trị đồng tiền. Và việc đầu tư này phải đúng sản phẩm, đúng thời điểm, đúng nhu cầu, tình hình thực tế. Như vậy sẽ có thể tạo được nguồn thu thụ động khiến họ giàu có hơn.

  1.  Những công việc mà 1 tư vấn viên tài chính cần đảm nhận tại ACB

Cụ thể, khi tham gia vào vị trí này tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB), ngoài những lợi ích lương, thưởng, phúc lợi là điều tất yếu thì song song đó, bạn phải đảm đương những công việc sau:

– Sử dụng thông tin khách hàng sẵn có để khai thác khách hàng tiềm năng. Tìm ra nhu cầu của khách, gợi ý các gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu và hướng dẫn khách sử dụng những dịch vụ.

– Theo từng giai đoạn, cần lập những kế hoạch cụ thể để tiếp cận khách hàng, nhằm đạt được những chỉ tiêu về sản phẩm được giao.

– Tiếp nhận những khó khăn, vướng mắc của khách hàng, luôn sẵn sàng lắng nghe và tìm ra hướng giải quyết trong phạm vi quyền hạn.

– Nhân viên sẽ được tài trợ những khóa học, nhằm nâng cao kiến thức, nghiệp vụ. Nhưng tất nhiên, phải bắt buộc tham gia đầy đủ, không được bỏ sót. Cũng như phải nắm rõ những kiến thức này theo quy định của ngân hàng.

– Tìm hiểu về điểm mạnh điểm yếu của đối thủ cạnh tranh để biết mình đang có những lợi thế cũng như bất  lợi nào cần khắc phục, và đưa ra ý kiến đề xuất.

–  ….

Hinh-3-lap-ke-hoach-tai-chinh-cho-ban-than

 Những công việc tại vị trí nhân viên tư vấn tài chính cá nhân sẽ cho bạn nhiều học hỏi

  1. Những kỹ năng cần có cho vị trí này

Để đảm đương tốt vị trí này, một nhân viên cần có phần cứng vững chắc. Đó là kiến thức chuyên ngành tài chính, kiến thức về những gói sản phẩm của ngân hàng, nắm rõ những quy định, nguyên tắc làm việc cần thiết. Ngoài ra, cũng cần có những kỹ năng mềm được cho là yếu tố quyết định trong thành công của công việc như sau:

Khả năng giao tiếp tốt để có thể thu hút khách hàng, nhận được sự yêu mến từ khách, và dễ dàng tiến hành đàm phán, thương lượng và thu thập được nhiều thông tin hơn từ khách.

Khả năng học hỏi tích cực: cần thường xuyên học hỏi và trau dồi những kiến thức, cập nhật thông tin liên tục để có thể nắm bắt kịp thời những chính sách sản phẩm mới, những chiến lược kinh doanh mới của đối thủ và đưa ra những đề xuất cần thiết, sáng tạo hỗ trợ công việc.

Ngoài ra, bạn cần biết lắng nghe, suy luận, phân tích tốt, linh hoạt trong công việc. Sẵn sàng tận tình giúp đỡ khách hàng khi cần thiết.

Hinh-3-can-co-mot-ke-hoach-cu-the

Hãy chuẩn bị nhiều kỹ năng nếu bạn muốn theo dõi vị trí này

Tóm lại, thông qua bài viết này, hy vọng có thể giúp người đọc hiểu hơn về ngành tư vấn tài chính cá nhân. Đây là một công việc đòi hỏi sự bản lĩnh, linh hoạt, nhanh nhạy và chịu được áp lực. Tất nhiên, bạn sẽ học hỏi được rất nhanh và rất nhiều từ công việc này.


Related Posts

Trả lời