Bạn có biết tiền ảo Bitcoin được tạo ra như thế nào?

Tiền ảo Bitcoin được tạo ra như thế nào là thắc mắc của nhiều nhà đầu tư. Nắm rõ được cách tạo ra Bitcoin, cách “đào” Bitcoin để có những phương án đầu tư tối ưu nhất.

Bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp dựa trên một mã nguồn mở, giao thức internet ngang hàng. Nó được giới thiệu bởi một nhà phát triển tên là Satoshi Nakamoto trong năm 2009.

Bitcoin được tạo ra bởi một người (hoặc một nhóm người) vì không muốn tiết lộ danh tính nên đã lấy biệt danh là Satoshi Nakamoto. Từ trước đến nay đã có nhiều phỏng đoán về Satoshi là ai nhưng phỏng đoán vẫn chỉ là phỏng đoán, và cho đến nay vẫn chưa biết được ai là cha đẻ của Bitcoin

Trên bình diện quốc tế, Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng máy tính cá nhân thông qua một tập tin ví hoặc một trang web mà không cần một tổ chức tài chính trung gian nào.

Trong thương mại, 1 Bitcoin được chia thành 100 triệu đơn vị nhỏ hơn gọi là satoshis, được xác định bởi tám chữ số thập phân.

tiền ảo Bitcoin được tạo ra như thế nào?

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp dựa trên một mã nguồn mở

Bitcoin được tạo ra như thế nào?

Việc “đào” Bitcoin là một quá trình cùng nhau thi đua của các “thợ đào” (máy tính) để tìm ra đáp án, đáp số để giải một bài toán rất khó. Độ khó của bài toán này được tự động chỉnh sửa sao cho trung bình cứ khoảng mỗi 10 phút thì sẽ có một thợ đào (hoặc một nhóm hợp lại) rải rác khắp thế giới giải được một bài toán từ đó sẽ trả về một số lượng Bitcoin tương ứng. Bitcoin sẽ được chia ra 100 triệu lần và đơn vị nhỏ nhất này được gọi là Satoshi.

Để có thể đào Bitcoin khá đơn giản. Một chiếc máy tính cài phần mềm chuyên dụng để đào Bitcoin. Tuy nhiên, để giải mã được các thuật toán và nhận về Bitcoin thì máy tính có cấu hình càng cao sẽ càng giải được nhanh và đào được nhiều.

Việc sử dụng các máy tính để “đào” Bitcoin là cách thông dụng nhất hiện nay. Tại nhiều quốc gia trên thế giới có những máy tính được sử dụng vào mục đích duy nhất là cày tiền ảo.

Việc tìm Bitcoin phụ thuộc vào tốc độ làm việc và xử lý thông tin của các máy tính để giải mã thuật toán và nhận về Bitcoin.

Xem ngay: Lịch sử tiền ảo Bitcoin – những mốc thời gian vô cùng quan trọng.

tiền ảo Bitcoin được tạo ra như thế nào?

Cách tạo ra Bitcoin

Theo tính toán chỉ có khoảng 21 triệu Bitcoin trên toàn thế giới nên khi đạt đến con số này các máy tính sẽ không thể đào thêm được nữa.

Ước tính khoảng năm 2040, số Bitcoin sẽ được “đào” hết. Vì công nghệ, kỹ thuật tiến bộ nên các máy tính của các thợ đào càng nhanh và mạnh dẫn tới độ khó gia tăng. Càng nhiều người tham gia “đào” Bitcoin nên ngành này sẽ ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn. Vì thế, chi phí để tạo ra một Bitcoin sẽ ngày càng lớn hơn.

Ngoài việc đầu tư những dàn máy khủng, chi phí lớn để “đào” được nhiều Bitcoin thì còn có nhiều cách khác để tạo ra Bitcoin như chơi game, mua bán, hay sử dụng những trang web đào Bitcoin miễn phí tuy nhiên chắc chắn số lượng Bitcoin được tạo ra sẽ không thể bằng những dàn máy tính khủng.

Hiện tại Việt Nam đã và đang có khá nhiều nhà đầu tư đổ tiền ra để tậu những bộ máy siêu khủng về để “đào” Bitcoin. Có người đầu tư vào trăm triệu cũng có người đầu tư vài tỷ đồng khi tin lời giới thiệu chỉ cần từ 3 tới 6 tháng là có thể thu hồi lại vốn. Hiện tại ở nước ta chưa có chế tài cho phép hay cấm sử dụng Bitcoin nhưng Ngân hàng nhà nước đưa ra khuyến cáo các tổ chức, cá nhân không nên nắm giữ và có các giao dịch liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự.


Related Posts

Trả lời