5 cách đầu tư thông minh nhất theo lời khuyên của chuyên gia

Cách đầu tư thông minh nhất được đưa ra từ những nhà tỷ phú, chuyên viên tài chính nước ngoài. Nó giúp những nhà đầu tư không chuyên cũng có thể thu về những món hời đáng giá nếu biết gửi gắm tiền đầu tư đúng chỗ.

1. Barren Buffett: Đầu tư vào công ty bạn biết

Barren Buffett khuyên bạn nên đầu tư vào doanh nghiệp mà mình cần hiểu rõ, nắm rõ được giám đốc công ty là ai? Tình hình kinh doanh hiện tại của công ty như thế nào để từ đó cân nhắc có nên tiếp tục đầu tư hay tạm thời rút vốn đầu tư để định hình cho mình một hướng đi trong tương lai.

Việc đầu tư vào công ty mình nắm rõ vô cùng quan trọng. Cũng như khi mình am hiểu một lĩnh vực, một ngành nghề nào đó, mình hoàn toàn có thể nắm được, tiên đoán được những gì sắp diễn ra. Từ đó, dẫn đến những quyết định đúng đắn hơn.

2. Barbara Corcoran: Đầu tư cho tủ quần áo của bạn

Thông thường khi tiếp xúc, gặp gỡ ai đó, vẻ bề ngoài chính là yếu tố đầu tiên thu hút được sự chú ý của đối phương. Vẻ bề ngoài được trau chuốt bởi những bộ quần áo có trong tủ quần áo của bạn. Theo quan niệm của nữ hoàng kinh doanh bất động sản truyền lại rằng nên đầu tư cho tủ quần áo. Thời kinh doanh bất động sản của bà đạt được nhiều tiến triển là một phần nhờ vào sự tự tin của bà qua vẻ bề ngoài. Năm 1973, bà thành công trong việc cho thuê căn hộ đầu tiên của mình, bà có séc hoa hồng 360 USD. Bà cầm tấm séc đến Bergdorf Goodman và mua một chiếc áo khoác mới. “Đây là thứ thông minh nhất tôi làm với đồng tiền vì trong chiếc áo đó, tôi cảm thấy quyền lực”.

Nhiều nghiên cứu cho rằng, học sinh sẽ tiếp thu được bài tốt hơn nếu giáo viên của họ có trang phục đẹp. Làm bất kỳ nghề gì thì việc đầu tư cho trang phục, cho chính bản thân mình sẽ là tiền đề đầu tiên để tạo bước đệm cho sự phát triển sau này.

Bạn có biết: Những lựa chọn kênh đầu tư tiền nhàn rỗi khôn ngoan nhất hiện nay chưa?

cách đầu tư thông minh nhất

Barbara Corcoran đưa ra lời khuyên hãy “Đầu tư cho tủ quần áo của bạn”

3. David Bach: Đầu tư vào ngôi nhà

David Bach là triệu phú tự thân lập nghiệp kiêm chuyên gia tài chính cá nhân. Ông cho hay căn nhà là một chiếc thang máy dẫn đến sự giàu có. Hơn tất cả, khi muốn thành công ở một lĩnh vực nào đó, căn nhà sẽ là tiền đề để tạo bước đệm phát triển. Hãy thử hình dung, bạn có muốn kinh doanh hợp tác với một nhà kinh doanh không sở hữu riêng cho mình một căn nhà. Căn nhà chính là niềm tin được xây dựng bằng bê tông cốt thép chắc nịch.

Theo nghiên cứu ở Mỹ, người ở hữu nhà riêng cho mình giàu hơn gấp 38 lần so với những người vẫn còn đang đi thuê nhà.

Tại Việt Nam, quan niệm “an cư lạc nghiệp” từ thời xa xưa cũng vẫn luôn là “ định lý” đúng đắn. Có một ngôi nhà ổn định sẽ giúp bạn tạo động lực để tìm kiếm, xây dựng nhiều thức khác nữa. 

4. Richard Branson: Đầu tư vào các mối quan hệ của bạn

Người ta thường nói, con người là của cải. Của cải bắt nguồn từ con người. Việc mở rộng các mối quan hệ của chính mình chính là việc ta đang đi làm giàu thêm cho vốn tài sản hiện đang có của mình và đồng thời cho vốn tài sản tương lai mình sẽ sở hữu.

Khi mở rộng các mối quan hệ, bạn cần phải đầu tư thời gian và tiền bạc để duy trì và phát triển các mối quan hệ đó. Thời gian và tiền bạc đều quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, việc mở rộng các mối quan hệ này sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn dưới quỹ đạo thời gian vốn có của bạn.

Qua việc mở rộng các mối quan hệ, bạn có thể gặp gỡ, tiếp xúc được với nhiều người. Những người đó sẽ giúp đỡ mình trong công việc, có thể hợp tác, cộng tác cùng đầu tư để cùng phát triển. Những cơ hội mới sẽ được mở rộng, thăng tiến hơn. Đầu tư cho việc mở rộng mối quan hệ chính là cách đầu tư vừa cải thiện khả năng, kĩ năng của mình qua việc giao tiếp với nhiều người, tiếp xúc, xử lý nhiều hoàn cảnh trong cuộc sống. Từ đó có được cái nhìn bao quát hơn, dễ dàng tìm kiếm lời giải đáp cho mọi vấn đề.

5. Mark Cuban: Nỗ lực trả dứt nợ

Việc tiếp tục một khoản nợ khiến ta duy trì trong trạng thái lo lắng đi tìm kiếm cách nào để trả nợ một cách nhanh nhất. Áp lực từ việc này liệu có giúp ta kích thích được những ý tưởng mới, những ý tưởng sáng tạo độc đáo.

Tìm hiểu ngay: Nhà đầu tư nên đầu tư tiền vào đâu ít rủi ro nhất trong năm 2018? Lời khuyên nào hữu ích cho bạn?

cách đầu tư thông minh nhất

Hãy tìm cách trả hết các khoản vay hiện có

Người ta còn nghiên cứu cho rằng, số tiền bạn kiếm được nhỏ hơn số tiền bạn phải chi trả cho việc đi vay nợ. Điều này là hoàn toàn không đáng xảy ra trong thương trường đầu tư kinh doanh.

Tóm lại, hãy nỗ lực trả hết những khoản vay hiện có, kinh doanh trên chính số vốn của mình. Nếu không trả hết nợ, lãi suất cứ thế chồng chéo lên. Đến một thời điểm, số tiền bạn làm ra không còn đủ chi trả cho số tiền lãi và nhu cầu thiết yếu của bạn.

Trên đây là cách đầu tư thông minh nhất mà các chuyên gia, tỷ phú nước ngoài chia sẻ. Tham khảo những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có quyết định đầu tư đúng đắn để cuộc sống tài chính ngày của bạn một được cải thiện, nâng cao.


Related Posts

Trả lời