5 app chi tiêu hợp lý thông dụng nhất hiện nay cực tiện lợi

Chi tiêu hợp lý có vai trò rất quan trọng giúp cho bạn không bị đau đầu stress vì tiền bạc, hình thành thói quen tốt về sử dụng tiền hiệu quả. Muốn vậy bạn hãy học ngay cách quản lý chi tiêu bằng cách tải các app chi tiêu hợp lý hay ứng dụng quản lý chi tiêu hàng tháng được tích hợp trên điện thoại, cực tiện lợi và hữu ích. 

Trên thị trường có rất nhiều app chi tiêu, bạn có thể tham khảo một số app được nhiều người sử dụng và đánh giá cao dưới đây để lựa chọn phù hợp với nhu cầu điều kiện của bản thân.

Vì sao cần đến app chi tiêu hàng tháng?

Có nhiều tác dụng quan trọng mà một app quản lý chi tiêu mang lại, có thể kể đến như:

 • Mang đến giải pháp quản lý tài chính hiệu quả, giúp người dùng ghi chép chi tiêu dễ dàng, tạo thói quen chi tiêu hợp lý.
 • Chi tiêu hợp lý giúp tình hình tài chính ổn định, vừa đảm bảo cho cuộc sống hiện tại vừa có tiền tiết kiệm để chuẩn bị cho tương lai. Bởi với một mức thu nhập trung bình nếu không chi tiêu khéo léo bạn sẽ khó mà dư tiền để tiết kiệm, sẽ dễ bị lạm chi tiêu hết số tiền mình có.
 • Các app chi tiêu giúp bạn hiểu về tiền của mình rõ hơn, biết được cần giảm chi khoản nào và biết kiểm soát cách chi tiền của bản thân.
 • Việc quản lý chi tiêu hợp lý giúp bạn chủ động tài chính trong những trường hợp có sự việc bất ngờ như ốm đau hay có việc cần chi tiền gấp.
 • Có các app chi tiêu bạn quản lý tài chính tốt hơn nên sẽ dễ đạt các mục tiêu tài chính hơn, ví dụ như các mục tiêu tài chính tương lai là mua nhà, mua xe, mua đất, hay đầu tư dài hạn… gia tăng tài sản của bạn về sau.
 • Sử dụng các ứng dụng quản lý chi tiêu bạn sẽ quản lý tài chính cá nhân tốt từ đó nâng cao mức sống cho bản thân và gia đình. Bởi khi đã ổn định tài chính cho các nhu cầu thiết yếu bạn sẽ có khoản dư để đầu tư vào bản thân, thỏa mãn các sở thích của mình.

5 app chi tiêu hợp lý thông dụng nhất hiện nay

Những cái tên như Misa, Money Lover, Home Budget… đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người dùng. Đây chính là những app quản lý chi tiêu hàng tháng phổ biến, dễ sử dụng và hiệu quả trong việc giúp người dùng chi tiêu hợp lý.

App quản lý chi tiêu Misa

App quản lý chi tiêu Misa

App quản lý chi tiêu Misa

App MISA còn gọi là sổ thu chi Misa, đây là ứng dụng giúp người dùng ghi chép, quản lý các khoản chi tiêu hàng ngày thật khoa học và hiệu quả. 

Bằng việc cung cấp công cụ tuyệt vời như thiết lập ngân sách, định mức chi tiêu, ghi chép chi tiêu hàng ngày, đưa ra các báo cáo phân tích chi tiêu… giúp ích cho người dùng rất nhiều trong quản lý chi tiêu. 

Cụ thể các tính năng nổi bật của app Misa gồm:

 • Ghi chép thu chi hàng ngày theo từng hạng mục cụ thể như ăn uống, mua sắm… đồng thời tự động nhắc nhở khi chi tiêu vượt quá hạn mức.
 • Đưa ra đầy đủ báo cáo thống kê về tình hình tài chính, thu chi, công nợ… từ các ghi chép hàng ngày của bạn. App sẽ cung cấp đầy đủ số liệu để bạn kịp thời thay đổi, không chi tiêu quá mức.
 • App cũng có tính năng lên kế hoạch tiết kiệm giúp bạn dễ dàng thực hiện các mục tiêu tài chính theo từng mốc thời gian.
 • Bạn cũng có thể dùng tính năng lập hạn mức chi tiêu để kiểm soát việc bạn tiêu quá nhiều. Đồng thời nếu bạn có các khoản nợ cần trả hãy dùng tính năng theo dõi vay nợ để quản lý các khoản vay và nhanh chóng trả hết nợ đúng hạn.

Phần mềm chi tiêu Misa giúp bạn nhanh chóng thiết lập ngân sách, định mức chi tiêu hàng ngày và ghi chép các khoản chi nhanh chóng, quản lý nguồn tiền theo nhiều tài khoản/ví với các loại tiền tệ khác nhau cực tiện lợi. Việc tải phần mềm chi tiêu Misa cũng dễ dàng bởi nó tương thích với hầu hết các thiết bị khác nhau như điện thoại (Android, iOS), máy tính bảng, laptop.

App kế hoạch chi tiêu Money Lover

App kế hoạch chi tiêu Money Lover

App kế hoạch chi tiêu Money Lover

Money Lover là một ứng dụng chi tiêu gia đình và cá nhân vô cùng dễ sử dụng, nó mang đến cho bạn hàng loạt các công cụ hữu ích giúp quản lý thông minh các khoản chi tiêu. Qua đây bạn có thể quản lý, phân loại các khoản thu nhập và chi tiêu, lập bảng và theo dõi các kế hoạch tài chính hiệu quả theo ngày, tuần, tháng, quý, năm.

Những tính năng ưu việt của ứng dụng chi tiêu này gồm:

 • Dễ dàng ghi chép các khoản thu chi vào ứng dụng từ mua thức ăn, mua sắm hay thêm các khoản thu nhập khác. Bạn có thể tự tạo ngân sách chi tiêu cho một khoảng thời gian cố định, app cũng sẽ có các thông báo nhắc nhở về tiến độ chi tiêu giúp bạn kiểm soát tốt hơn.
 • Các báo cáo tự động Money Lover tự tổng hợp dễ nhìn dễ hiểu cho bạn có nhìn tổng quan về chi tiêu của mình, hiểu rõ mình tiêu tiền như thế nào.
 • Ứng dụng hoạt động đồng bộ trên tất cả các thiết bị điện thoại, máy tính bảng, máy vi tính, website của các nền tảng Windows, Android, iOS, Web
 • Money Lover theo tiêu chuẩn bảo mật chặt chẽ.
 • Qua ứng dụng bạn còn có thể chuyển đổi tiền tệ khi cần thiết với tỉ giá được cập nhật sát sao, hỗ trợ tất cả các loại tiền tệ.
 • Bạn cũng dễ dàng tiết kiệm được tiền nhờ ứng dụng và đạt được các mục tiêu tài chính dễ dàng.

App ghi chi tiêu hàng tháng Spendee

App quản lý chi tiêu hàng tháng Spendee

App quản lý chi tiêu hàng tháng Spendee

Đây là một phần mềm quản lý chi tiêu trong gia đình hoặc cho cá nhân miễn phí. Với giao diện bắt mắt và dễ sử dụng, Spendee là ứng dụng tiết kiệm tiền và quản lý chi tiêu nổi bật được nhiều người đánh giá cao.

Sau đây là một số điểm nổi bật của ứng dụng này:

 • Spendee theo dõi chi phí cá nhân hay chi phí gia đình vô cùng chặt chẽ, đồng bộ với tài khoản ngân hàng của bạn luôn nên tính kỷ luật khá cao, giúp bạn bớt tùy hứng khi quyết định các khoản chi tiền.
 • Ứng dụng chia thu nhập và chi phí riêng biệt giúp bạn nhìn dễ dàng. 
 • Thao tác nhập số liệu các khoản chi tiêu cá nhân, các khoản chi tiêu của gia đình hay đặt các mục tiêu tài chính cá nhân cũng vô cùng đơn giản, hiệu quả.
 • Ứng dụng còn cho phép bạn chia sẻ ví với các thành viên trong gia đình để thống kê được các khoản chi tiêu của từng người chính xác, dễ dàng.

Ứng dụng chi tiêu gia đình Home Budget

App quản lý chi tiêu hợp lý Home Budget

App quản lý chi tiêu hợp lý Home Budget

App kế hoạch chi tiêu HomeBudget là một ứng dụng miễn phí được đánh giá cao về các tính năng quản lý chi tiêu gia đình hiệu quả. 

HomeBudget giúp người dùng quản lý chi tiêu đa nền tảng, theo dõi thu chi, hóa đơn, số dư tài khoản… và hỗ trợ đưa ra các các biểu đồ tài chính về xu hướng tiêu dùng giúp bạn nắm bắt được dòng tiền của mình được sử dụng như thế nào.

Bạn có thể cài đặt quản lý thu chi theo tuần hay theo tháng và theo dõi biến động số dư thẻ, tài khoản có liên kết với ứng dụng sẽ được cập nhật liên tục. Qua HomeBudget bạn cũng được cho phép trao đổi, mua bán hàng hóa với người khác.

Phần mềm chi tiêu hàng tháng Mint

Phần mềm quản lý chi tiêu hàng tháng Mint

Phần mềm quản lý chi tiêu hàng tháng Mint

App tính chi tiêu hàng tháng Mint là một ứng dụng khá gọn nhẹ nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ các tính năng giúp bạn quản lý chi tiêu hiệu quả chính nhờ các ưu điểm sau:

 • Tất cả tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, hoá đơn và các khoản đầu tư cá nhân của bạn được tập hợp lại để giúp bạn có cái nhìn tổng quan tốt nhất cho tình hình tài chính của mình.
 • Ứng dụng sẽ thường xuyên đưa ra đề xuất thay đổi để bạn điều chỉnh thói quen chi tiêu của mình sao cho phù hợp với mục tiêu bạn đang phấn đấu. Nếu bạn có những mục tiêu quan trọng như mua nhà, trả nợ hay đầu tư cho tương lai thì điều này là rất quan trọng giúp bạn kiểm soát bản thân để đạt được mục tiêu tài chính sớm nhất.
 • Khi có các hóa đơn, khoản vay cần thanh toán Mint sẽ nhắc bạn để không bị dính phí phạt hay trả lãi quá hạn.
 • Cũng như nhiều ứng dụng chi tiêu khác, Mint cũng có tính năng tạo báo cáo cuối mỗi tháng để bạn có thể nhìn lại tình hình chi tiêu cả tháng của mình.

Có thể nói mỗi app chi tiêu hợp lý nêu trên đều tích hợp đầy đủ các tính năng để bạn quản lý tài chính hiệu quả, chi tiêu hợp lý và tiết kiệm nhất. Bạn có thể cân nhắc chọn một trong những ứng dụng này tải về điện thoại của mình và bắt đầu lập kế hoạch chi tiêu cho bản thân để nhanh chóng đạt được các mục tiêu tài chính như mong muốn.

Related Posts

Add Comment